vuanhuy2408

vuanhuy2408

ผู้เยี่ยมชม

vuanhuy2408@gmail.com

  Mai sửa rễ là gì? Cách sửa rễ mai vàng đẹp nhất (15 อ่าน)

6 เม.ย 2566 08:59

Mai vàng là loại hoa được ưa thích nhất hiện nay. Ngoài mang trị giá kinh tế cho người trồng thì cây mai vàng còn mang ý nghĩa sâu sắc mỗi khi tết đến xuân về. Đặc trưng loài mai vàng được trồng không ít tại miền Nam nước ta.

Việc trồng mai rất thuần tuý như đòi hỏi bạn cần phải biết 1 số cách trồng mai con hay các phương pháp tỉa lá, tạo hình rễ… trong đấy phương pháp ghép mai quan trọng nhất là sửa rễ để phục vụ được một cây mai có phong thái đẹp và có trị giá cao. Tuy vậy thì không phải ai cũng nắm được cách quấn rễ mai vàng làm sao cho hấp dẫn nhất. Ngay sau đây hãy cộng chúng tôi Nhận định về cách sửa rễ mai vàng để tạo nên giá trị cho cây.Nhận định mai sửa rễ là gì?


Mai sửa rễ được hiểu là rễ nằm sâu dưới đất, rất cứng, giòn, khó sửa. Muốn sửa thì các bạn phải moi rễ lên, lấy đá chêm, căng kéo, bố trí cho xòe ra bốn phía, theo kiểu chân nôm hoặc cho ngoằn ngoèo lồi lõm theo hình trạng mà bạn muốn sửa làm sao cho cây sau này to lên mang vẻ đẹp độc và lạ thì cây sẽ có trị giá rất cao.

học cách sửa thân mai vàng từ nhỏ..tạo thân quái lắc lượn..trên mai con gốc nhớt quấn rể

nếu như các bạn khéo tay và có phương pháp hơn,thì có thể tự tạo ra những bộ rễ quý có hình dáng chân thú như chân long, ly, quy, phụng đẹp mắt và quý hi hữu.

Giống mai đột biến nhị ngọc toàn đang làm khuynh đảo giới chơi mai vàng.

thời kì phù hợp để sửa rễ mai


Việc sửa rễ mai có thể tiến hành quang quẻ năm. Đặc thù các bạn nên sửa rể cho cây kể từ còn nhỏ sẽ tiện lợi bước và cây mau vào nếp hơn. Bạn nên chọn lúc thời tiết hơi dễ chịu, ít mưa dần, nắng đa dạng, trời dịu mát đất để thực hiện việc sửa rễ. Nếu nhiệt độ quá cao hay quá thấp cây sẽ khó lớn mạnh tốt.

>>Chủ đề tương tự: hướng dẫn cách trồng cây mai mới bứng vào chậu đúng chuẩn nhất

Cách sửa rễ mai vàng đẹp nhất hiện nay
Việc sửa rễ cho cây mai sẽ tùy thuộc vào hình dáng mà người sửa muốn ứng dụng lên bộ rễ của cây mai con như: Hình rồng, hình rắn… tiếp sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tiến trình cơ bản nhất trong quá trình sửa rễ cây mai con như sau:  • bước 1: các bạn cần kiếm một cây mai con sau đấy xé bỏ bầu đất chỉ giữ lại cây con rồi dùng nước rửa sạch để trôi hết những lớp chất trồng còn dính trên cây con.  • thao tác 2: dùng kéo cắt bỏ phần thân của cây mai con. Chỉ giữ lại phần gốc và rễ cao khoảng 15 cm. Sau đấy lặt hết lá còn sót trên cây và cắt bớt những phần rễ không thiết yếu cho việc sửa rễ.  • thao tác 3: Sau khi đã cắt tỉa phần rễ theo đúng hình trạng bắt buộc thì bạn đem ngâm vào thuốc kích rễ n3m khoảng 5 phút.  • thao tác 4: bạn chuẩn bị một chậu nhỏ có phổ thông lỗ và phải tương hợp với bộ rễ đang sửa. Sau đó các bạn bỏ chất trồng đã chuẩn bị sẵn vào chậu.  • bước 5: Ở bước này bạn đem cây mai con đã được sửa rể bỏ vào chậu và một mực lại các nhánh rể theo hình dạng các bạn muốn. Sau đó phủ lên thêm một lớp chất trồng rồi dùng tay nhấn chặt để giữ có chất trồng ko trôi khi tưới nước. Tiếp theo bạn phủ thêm một lớp than đá đã được đập nhỏ lên với mục đích là chống trôi chất trồng và giúp làm ấm rễ.  • bước 6: Sau khi hoàn thành xong quy trình thì chỉ cần tưới nước và đem chậu mai vào chỗ mát.>>Tham khảo: Phôi mai vàng là gì? Mua mai phôi giá rẻ ở đâu?

nếu như sửa rễ lần một vẫn chưa đạt yêu cầu thì sau 2 tháng các bạn tiếp diễn sửa rễ đợt 2. Việc sửa rễ sẽ được thực hiện đa dạng lần tùy theo mức độ tạo hình của rễ trong thời kỳ vững mạnh. Sau lúc thực hiện việc sửa rễ bạn phải đều đặn Quan sát và coi sóc mai vàng ở chế độ hợp lý để cây tiếp diễn sinh trưởng và tăng trưởng tốt.

Việc sửa rễ cho cây mai là một việc làm thường xuyên mà bất kỳ người chơi mai nào cũng phải thực hiện. Thông thường, tùy vào loại cây mai mà người làm bonsai sẽ biết nên chọn thời điểm nào để sửa rễ. Trên đây là các thông tin can dự về mai sửa rể và cách quấn rễ mai vàng đẹp nhất mà chúng tôi muốn san sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết!

vuanhuy2408

vuanhuy2408

ผู้เยี่ยมชม

vuanhuy2408@gmail.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
กรุณากรอกตัวเลขผลลัพธ์จากด้านบน
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้