vuanhuy2408

vuanhuy2408

ผู้เยี่ยมชม

vuanhuy2408@gmail.com

  Bạn có biết gieo hạt mai bao lâu thì nảy mầm? Cách ươm hạt mai vàng (9 อ่าน)

11 เม.ย 2566 10:49

Cách ươm hạt mai cũng là cách nhân giống hữu tính và có tỷ lệ thành công cao thay vì phải tìm nơi mua cây mai con ở đâu, để đạt hoàn hảo thì các bạn phải thực hiện đúng công nghệ ươm hạt giống. Chi tiết cách ươm mai bằng hạt sẽ được bật mí nhanh qua bài viết bên dưới đây.1. Cây mai là cây gì? Gieo hạt mai bao lâu nảy mầm?


Cây mai có tên công nghệ là Ochna integerrima, thuộc loại cây đa niên, nghĩa là cây có tuổi thọ hơn một trăm năm. Cây mai là tượng trưng ngày tết của miền Nam. Mai là cây thân gỗ, thân cứng cáp, cành khá giòn những có thể uốn và tạo dáng cho cây.

Gieo hạt mai bao lâu nảy mầm? Điều này sẽ bộ hạ trực tiếp vào độ ẩm của đất gieo hạt mai mà hạt mai vàng có thể nảy mầm sau vài ba tuần hoặc sau một 2 tháng gieo.

2. Chuẩn bị đất trồng để ươm hạt mai


Đất trồng luôn là nhân tố quan trọng nhất trong cách ươm hạt mai. Đất ươm mai vàng cần đảm bảo các yêu cầu sau: • Đất phải có độ tơi xốp và thoáng nước tốt; • Đất trồng mai cần có độ ẩm thích hợp, không được quá khô cũng không được quá ẩm; • Đất cần có đủ chất dinh dưỡng để cây mai có thể sinh trưởng và tăng trưởng tốt; • Cần xử lý mầm bệnh sâu hại có trong đất trước lúc trồng mai.>>Xem thêm: Giới thiệu những nguồn mua bán mai vàng chất lượng nhất

3. Chọn giống để lấy hạt đi ươm


Giống mai sẻ được chọn tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người. Khi chọn hạt giống nên chọn các hoa mai khỏe, ko mang mầm bệnh. Chỉ lấy những hạt mai có màu đen bóng, ko bị héo hay côn trùng đục lỗ.

Vào thời điểm tháng hai âm lịch thì hạt mai sẽ bắt đầu chín, đây là thời điểm tốt để hái hạt mai. Hái những hạt mai có màu đen và bỏ hạt trực tiếp vào thau nước sạch, vớt bỏ những hạt mai kẹ nổi trên mặt nước. Đối với những hạt ở dưới đáy thau thì vớt ra rổ để trong mát từ 1 tới 2 ngày, sau lúc mai ráo nước và khô tinh dầu ngoài vỏ thì ta có thể lấy đi ươm.

4. Hướng dẫn cách ươm hạt mai tại nhà


Dưới đây là cách ươm hạt mai đơn thuần và hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý bà con:


Chi tiết cách bước ươm hạt mai • Có thể ươm hạt mai trong bầu đất hoặc trong khay nhựa tùy theo sở thích. Nhưng các dụng cụ để ươm hạt mai đều phải có lỗ thoát nước và có khoảng cách trồng mai vàng hợp lí. • Sau ấy rải một lớp đất đã trộn lên. Thực hiện đặt hạt mai lên mặt đất. Các hạt mai nên để cách nhau 1 khoảng trống. Tiếp diễn phủ một lớp đất đã trộn lên bề mặt. • dùng bình phun sương kẹ đủ ẩm. • Mỗi ngày nên kiểm tra và tưới nước, bạn không nên để bề mặt đất quá khô. • Sau khoảng thời gian 1 tháng, hạt sẽ nảy mầm và lên cây con.chú ý với cách ươm mai bằng hạt: Đặt khay ươm hạt mai ở bóng mát, tuyệt đối ko để ngoài nắng hot, giả dụ để ngoài nắng thì tỷ lệ nảy mầm sẽ thấp.

5. Cách trồng cây mai vàng con từ hạt


quy trình trồng cây mai vàng từ hạt như sau: • Sau lúc ươm mai bằng hạt nảy mầm và lên cây con được 4 đến 5 lá thì ta có thể bứng ra trồng vào chậu hay đất. • dùng que lớn bằng đũa ăn cắm sâu vào đất khoảng trong khoảng 2 đến 3cm, sau đấy đặt cây con vào lỗ vừa tạo và thực hiện lấp đất lại, • Sau khi trồng nên đặt mái ở chỗ có phổ biến bóng mát không để trực tiếp ngoài nắng dễ làm cây bị chết. • dùng bình phun sương phun lên lá mái vào chiều mát để cây nhanh phát triển hơn.


vuanhuy2408

vuanhuy2408

ผู้เยี่ยมชม

vuanhuy2408@gmail.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
กรุณากรอกตัวเลขผลลัพธ์จากด้านบน
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้