vuanhuy2408

vuanhuy2408

ผู้เยี่ยมชม

vuanhuy2408@gmail.com

  KỸ THUẬT XỬ LÝ PHÔI MAI MỚI KHAI THÁC RA RỄ VÀ PHÁT TRIỂN (10 อ่าน)

14 เม.ย 2566 13:17

Xử lý phôi mai vàng giá rẻ lúc mới khai thác tưởng chừng rất đơn thuần nhưng thật sự rất khó và đòi hỏi phải có kĩ thuật để cây khi trồng vào chậu cây vẫn mạnh khỏe, và phát triển tốt. Chỉ cần một số sơ xuất trong thời kỳ xử lý Trước tiên và không biết cách trông nom có thể khiến chúng ta tốn cực nhiều công sức, thời gian và tiền nong.Phôi Mai khi mới khai thác về Việc đầu tiên cần cắt tỉa, nên tính từ lúc thân chính của cây, nó quyết định Dáng – Thế cây, trước lúc cắt cần Quan sát chu đáo từ đa dạng gốc độ không giống nhau. Chính vì vậy, phải căn cứ vào hình trạng bên ngoài của thân phôi, kết hợp với ý đồ sáng tạo của mình mà chọn lọc mặt ngắm đẹp nhất.

Tiếp đến cần làm sạch gốc, rễ phôi mai giống siêu bông sài gòn, cắt sạch rễ bị dập và thối, đối với những mặt cắt rễ lớn, nên sử dụng dao sắc gọt thật ngọt bề mặt cắt trước khi đem cây đi ngâm thuốc. Ngâm phôi bằng thuốc ra rễ theo hướng dẫn (Bạn có thể sử dụng auxin IBAK của Dephyte hoặc Siêu ra rễ Mai vàng Supper root 8), sau ấy để ráo nước và bôi 1 lớp mỏng gel ra rễ CLONEX của mỹ vào đầu vết cắt của rễ (Gel ra rễ Clonex có tác dụng xử lý nấm và thúc đẩy ra rễ tại vết cắt), việc này rất quan trọng, sẽ quyết định rất lớn sự thành công của cây sau này.tiến hành cuốn linon bọc kín lên toàn thân phôi mai vàng, để hạn chế tình huống làm cây mai vàng bị mất nước giúp cây có thời kì củng cố bộ rễ và phát triển hồi phục trở lại.Dùng cát 100% (cát sạch hạt to), sau lúc trồng xong, phủ 1 lớp bột dừa lên trên mặt, mục đích giữ ẩm cho chất trồng.Việc trồng cát 100% theo tôi có tác dụng: Giúp chậu thoát nước tốt, những vết cắt ở đầu rễ sẽ ko bị thối, giúp khôi phục thẹo nhanh. Chú ý nên dùng Benzoxystrobin SC 800 để diệt nấm bệnh cho phôi mai.
=>Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc mai con nhanh lớn

Sau thời gian trong khoảng 1,5 – hai tháng, cây khôi phục và tăng trưởng mạnh, khởi đầu bón phân cho cây, tùy theo độ lớn của chậu và cây mà bón. Phun Siêu bật mầm xanh lá BIO 8 cho cây để bật bật mầm và chồi mới.Thay đất trồng sau thời kì từ 8 – 10 tháng tùy theo sự phát triển mạnh yếu của từng cây, rễ đã lan ra kín chậu, bắt đầu thay bằng chất trồng mới. Bổ sung thêm trung vi lượng + hữu cơ với phân bón lá

Một chú ý quan trọng là nếu như bạn cắt chừng nào rễ thì cũng cắt bỏ chừng đó lá tương ứng, và đừng cắt trụi lá hoặc trụi rễ.

vuanhuy2408

vuanhuy2408

ผู้เยี่ยมชม

vuanhuy2408@gmail.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
กรุณากรอกตัวเลขผลลัพธ์จากด้านบน
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้